Bệnh viện Trung ương Huế tri ân những người “làm dâu trăm họ” ngành y

  • 15/05/2024 10:08:28

Bệnh viện Trung ương Huế vừa tổ chức toạ đàm nhằm tri ân những đóng góp quan trọng của đội ngũ điều dưỡng -những người vẫn được ví “làm dâu trăm họ” của ngành y.

Ngày 10/5, thông tin từ bệnh viện Trung ương Huế, đơn vị vừa tổ chức thành công buổi toạ đàm kỷ niệm 59 năm ngày Quốc tế điều dưỡng (12/5/1965 – 12/5/2024) nhằm tri ân đội ngũ làm nghề điều dưỡng viên đã có nhiều đóng góp to lớn trong hệ thống y tế.

Bệnh viện Trung ương Huế tri ân những người “làm dâu trăm họ” ngành y

 

Bệnh viện Trung ương Huế tri ân những người “làm dâu trăm họ” ngành y

Quang cảnh buổi toạ đàm.

 Tham dự buổi tọa đàm có hơn 350 đại biểu đại diện cho hơn 1.800 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của bệnh viện Trung ương Huế. 

Cũng trong chương trình sáng cùng ngày, bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức tập huấn về “Giao tiếp chuyên nghiệp trong an toàn người bệnh và chất lượng chăm sóc” với các nội dung nhằm mục tiêu nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh nhân và đem đến sự hài lòng cao nhất cho người bệnh.

Theo ThS. BS CKII. Hoàng Thị Lan Hương, Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế, điều dưỡng là một nghề cao cả với nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh một cách toàn diện, giúp cho người bệnh phòng ngừa bệnh tật và nhanh chóng bình phục. Họ là người tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với người bệnh, người cung cấp các dịch vụ y tế nhiều nhất, người có cơ hội lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu và các vấn đề của người bệnh để lên kế hoạch chăm sóc sức khoẻ người bệnh một cách hiệu quả nhất. 

Bệnh viện Trung ương Huế tri ân những người “làm dâu trăm họ” ngành y

ThS. BS CKII. Hoàng Thị Lan Hương, Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế ghi nhận những đóng góp quý báu của đội ngũ điều dưỡng trong hệ thống y tế bệnh viện.

 

Bệnh viện Trung ương Huế có số luợng điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên chiếm 65% cán bộ viên chức toàn viện. Lực lượng điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân tại bệnh viện, cũng như trong phát triển các dịch vụ kỹ thuật, nhất là các kỹ thuật cao, chuyên sâu trong các lĩnh vực ghép tế bào gốc, ghép tạng, ung thư, tim mạch, phẫu thuật, hồi sức, đột quỵ…

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngoài tham gia tích cực công tác điều trị bệnh nhân tại đơn vị, lực lượng điều dưỡng bệnh viện còn xông pha tham gia tăng cường phòng chống dịch Covid-19 cho các tỉnh bạn trong toàn quốc từ Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Yên, Đồng Tháp, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh... Hoạt động hiệu quả của tập thể điều dưỡng, bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế đã được các tỉnh bạn đánh giá cao,  góp phần quan trọng giúp sớm đẩy lùi dịch Covid-19 .

Bệnh viện Trung ương Huế tri ân những người “làm dâu trăm họ” ngành y

Nghề điều dưỡng vẫn được ví vui là "làm dâu trăm họ".

 

“Những người làm nghề điều dưỡng không chỉ tiếp xúc với đa dạng bệnh nhân, mà có khi còn phải chăm sóc toàn diện hay thức trắng đêm theo dõi các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân. Dù vậy, họ vẫn vượt lên tất cả khó khăn, luôn tận tâm chăm sóc, động viên giúp người bệnh vượt lên nỗi đau bệnh tật. Bởi vậy, các điều dưỡng viên vẫn được ví vui là những người “làm dâu trăm họ”, Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ.

Tại buổi toạ đàm, lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp quan trọng, hiệu quả của hệ thống điều dưỡng trong công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân tại bệnh viện.

Với triết lý luôn lấy người bệnh làm trung tâm và đảm bảo an toàn cho người bệnh, lãnh đạo bệnh viện mong muốn  đội ngũ điều dưỡng thực hiện tốt hơn nữa vai trò của mình trên nhiều lĩnh vực như: Chăm sóc cho người bệnh 24/24 giờ, hỗ trợ bệnh nhân về vệ sinh, dinh dưỡng và các hoạt động hàng ngày khác…

Đồng thời, tích cực theo dõi những diễn biến trên người bệnh để có kế hoạch chăm sóc phù hợp nhất, thực hiện y lệnh của bác sĩ và các kỹ thuật chăm sóc. Không chỉ vậy, còn phải chia sẻ, tư vấn cho bệnh nhân cả trong lĩnh vực tâm lý, tình cảm, văn hoá xã hội… 

“Trong thời gian tới, đội ngũ điều dưỡng bệnh viện ngoài nỗ lực học tập nâng cao năng lực chuyên môn, tăng cường giao tiếp chuyên nghiệp, thì cần phải đẩy mạnh công tác đào tạo, tích cực nghiên cứu khoa học nhằm cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, tiến tới hội nhập khu vực và quốc tế”, ThS. BS CKII. Hoàng Thị Lan Hương kỳ vọng.

Lê Kông

Nguồn www.nguoiduatin.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Bệnh viện Trung ương Huế tri ân những người “làm dâu trăm họ” ngành y - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều