BÌNH MỘC GIÁP - GỢI Ý CỦA BÁC SĨ VỀ CÁCH GIẢM NGUY CƠ BƯỚU CỔ DO THIẾU I-OT

  • 18/04/2023 16:42:58

I-ot là vi chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết cho sự phát triển và các chức năng sống của cơ thể. I-ot cần cho sự phát triển xương, quá trình biệt hóa, quá trình tổng hợp hormone giáp, duy trì thân nhiệt, phát triển não và thần kinh,... Đặc biệt khi cơ thể bị thiếu i-ot có khả năng dẫn đến bệnh bướu cổ. Vậy cần làm gì để hạn chế bệnh bướu cổ do thiếu i-ot?

1. Thiếu i-ot gây bệnh gì?

Khi cơ thể bị thiếu i-ot dẫn đến tình trạng thiếu hụt các hormone tuyến giáp, gây nhiều rối loạn như: bướu cổ do thiếu i-ot, khuyết tật bẩm sinh, suy tuyến giáp, cường giáp, thiểu nǎng trí tuệ, đần độn, sảy thai, thai chết lưu, chậm phát triển, giảm khả nǎng lao động, thường xuyên mệt mỏi... Thế giới hiện nay có khoảng 1,5 tỷ người sống trong các khu vực thiếu i-ot và có nguy cơ bị các rối loạn do thiếu muối i-ot.

Nước ta cũng là một trong số các nước nằm trong vùng thiếu i-ot. Từ miền núi cho đến đồng bằng, tỷ lệ thiếu muối i-ot đều ở mức rất cao và phổ biến. Với những vùng thực hiện tốt chương trình phòng chống nguy cơ bướu cổ do thiếu i-ot thì tỷ lệ giảm đi đáng kể. Lượng i-ot tối ưu cung cấp cho cơ thể người trưởng thành là 200 mg/ngày, với giới hạn an toàn là 1000 mg/ngày.

Thiếu iod có nguy cơ bị bướu cổ.

2. Thiếu muối i-ot gây ra bướu cổ như thế nào?

Hơn 75% i-ot trong cơ thể người tập trung ở tuyến giáp để tổng hợp nên các hormon tuyến giáp T3 (triiodothyronine) và T4 (thyroxine). T3 và T4 có vai trò quan trọng trong sự phát triển bình thường của cơ thể và quá trình chuyển hóa năng lượng.

Khi cơ thể thiếu i-ot dẫn đến tình trạng thiếu hụt các hormone tuyến giáp, tuyến giáp phải làm việc nhiều hơn để tổng hợp thêm nội tiết tố giáp trạng, điều này làm cho tuyến giáp to lên, gây ra bệnh bướu cổ. Có thể nói bướu cổ là một cách thích nghi của cơ thể để bù đắp lại một phần do tình trạng thiếu muối i-ot. Khi tuyến giáp có kích thước quá to sẽ chèn ép đường thở, đường ǎn uống gây ra các vấn đề nguy hại cho sức khỏe.

Nếu bướu giáp nhỏ và không gây ảnh hưởng nào cho cơ thể hoặc thẩm mỹ thì người bệnh thường có xu hướng không quan tâm đến nó. Tuy nhiên khi bướu giáp lớn sẽ gây tình trạng khó thở hoặc khó nuốt, thậm chí gây ho, khàn tiếng và trở thành mối bận tâm lớn của người bệnh. Bướu giáp là biểu hiện của các bệnh khác của tuyến giáp như suy giáp hoặc cường giáp, bệnh có thể liên quan đến một số biểu hiện như mệt mỏi, tăng cân hoặc giảm cân ngoài ý muốn, khó chịu, khó ngủ.

3. Tình trạng thiếu iot có phòng ngừa được không?

Hai biện pháp chủ yếu đang được áp dụng hiện nay để giảm nguy cơ bướu cổ do thiếu i-ot là:

  • Các rối loạn do thiếu muối i-ot hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng cách đơn giản là bổ sung một lượng i-ot rất nhỏ vào bữa ǎn hàng ngày. Những thức ǎn cung cấp i-ot cho cơ thể bao gồm: muối, bánh mì, sữa, các loại hải sản như cá, sò hay rong biển,....

  • Việc sử dụng các sản phẩm thảo dược, thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng ngừa bệnh bướu cổ đang được giới chuyên gia đánh giá cao và nhận sự phản hồi tích cực từ người dùng. Sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng hiện nay đó chính là Bình Mộc Giáp.

Bình Mộc Giáp: Kali iodat cung cấp lượng iod đầy đủ cho cơ thể

Bình Mộc Giáp với thành phần chính là Hải tảo, theo đông y Hải tảo có vị đắng, mặn, tính hàn, quy vào các kinh: Phế, tỳ, thận, có tác dụng nhuyễn kiên, tiêu đờm, lợi thủy, tiết nhiệt. Vì vậy, Hải tảo giúp làm mềm khối u trong các trường hợp bướu cổ. Hiện nay, Hải tảo được coi là một vị thuốc quý giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về tuyến giáp. Ngoài Hải tảo, Bình Mộc Giáp còn chứa: Hạ khô thảo, Thương nhĩ tử, Xuyên bối mẫu, Xạ đen và Kali iodat đều là những thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, từ những dược liệu quý hiếm.

Mua Bình Mộc Giáp ở đâu?

Chính vì vậy, Bình Mộc Giáp là sản phẩm có tác động ưu việt lên bướu cổ và các rối loạn tuyến giáp khác như suy giáp, cường giáp, ung thư tuyến giáp; giúp tăng cường sức khỏe và đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp, giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp khi phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ và điều hòa hàm lượng hormone tuyến giáp.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bình Mộc Giáp được chiết xuất hoàn toàn từ các thành phần tự nhiên, quý hiếm. Hơn hết, sản phẩm có hàm lượng bổ sung i-ot cao, hỗ trợ rất tốt cho những bệnh nhân có nguy cơ bị bướu cổ do thiếu i-ot. Sản phẩm đã được cấp phép bởi Bộ Y tế và đảm bảo các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn an tâm sử dụng.

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

BÌNH MỘC GIÁP - GỢI Ý CỦA BÁC SĨ VỀ CÁCH GIẢM NGUY CƠ BƯỚU CỔ DO THIẾU I-OT - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều