Những vụ tai nạn thương tâm ở mỏm đá, suối thác do du khách mải 'sống ảo'

  • 21/03/2023 19:51:53

Vụ việc du khách quốc tịch Anh gặp nạn khi leo ra mỏm đá 'sống ảo' ở Hà Giang chụp ảnh được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, nhiều vụ việc tương tự đã xảy ra tại Phú Yên, Đà Nẵng... khi du khách check-in tại khu vực nguy hiểm.

 

Du khách nước ngoài bị nạn khi cố leo ra mỏm đá 'sống ảo' ở Hà Giang

Công an xã Pả Lủng, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, vào chiều 17/3, khách du lịch quốc tịch Anh trong khi leo ra mỏm đá "sống ảo” thuộc địa phận thôn Xéo Sà Lủng, xã Pải Lủng (huyện Mèo Vạc) để chụp ảnh đã bị hòn đá ở phía trên rơi trúng người, dẫn đến bị ngã, gây thương tích khá nặng ở chân trái.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã và bác sĩ Trạm y tế xã Pải Lủng đã đến nơi xảy ra tai nạn, tiến hành sơ cứu nạn nhân. Sau đó nạn nhân được đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc tiến hành băng ép, nẹp cố định, cầm máu, sử dụng giảm đau... rồi chuyển đi bệnh viện ở Hà Nội.

Mỏm đá “sống ảo” thuộc địa phận thôn Xéo Sà Lủng, xã Pải Lủng là nơi thu hút nhiều bạn trẻ tới tạo dáng chụp ảnh. Được biết, vị trí mỏm đá khá nguy hiểm, có nhiều tảng đá lớn, xếp chồng lên nhau nhưng không chắc chắn. Nhất là mỏm đá du khách hay đứng chụp ảnh có mặt nhẵn, lại không có lan can nên rất dễ trơn trượt.

Những vụ tai nạn thương tâm ở mỏm đá, suối thác do du khách mải 'sống ảo'

Nhiều du khách thường đứng hẳn ra mép ngoài để có được độ chênh vênh và cảm giác mạnh (Ảnh: Nam Khánh)

Chính quyền huyện Mèo Vạc, xã Pải Lủng đã thường xuyên tuyên truyền, khuyến cáo du khách không trèo ra mỏm đá chụp ảnh, thậm chí đặt biển cảnh báo nguy hiểm, lập hàng rào chắn. Song, nhiều du khách vẫn bất chấp trèo lên địa điểm này để chụp ảnh “sống ảo”.

Trước đó, tháng 1/2021, một phượt thủ đến từ Sơn La cũng trượt ngã khi chụp ảnh tại khu vực mỏm đá này. Nạn nhân rơi xuống khe đá bên dưới. Do đường gập ghềnh có nhiều đá nhọn, người này bị rách sâu tại đùi, xây xát nhiều vùng trên cơ thể. May mắn, đội cứu hộ và cán bộ UBND xã có mặt tại hiện trường sau 15 phút, đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn.

Phú Yên: Mải chụp hình, nam du khách ngã xuống suối, cả người cứu và nạn nhân đều tử vong

Đập Bình Nin nằm ở xã Xuân Bình, cách quốc lộ 1A khoảng 9 km, là một trong những điểm du lịch thu hút người dân tại địa phương. Nơi đây nổi tiếng khi có đập nước 5 tầng với nhiều tảng đá lớn, sức nước chảy quanh năm, phía dưới các thác là suối và vực khá sâu.

Chiều 30/7/2022, một nhóm thanh niên đến đập nước Bình Nin (xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu) vui chơi. Anh Hồ Văn Toàn (20 tuổi, quê Gia Lai) tới khu vực bờ đá của đập nước chụp ảnh thì bị trượt chân ngã xuống suối. Thấy bạn bị nạn, Nguyễn Văn Chung và Nguyễn Hồng Cường (đều 20 tuổi), liền lao xuống cứu. Lúc này, dòng nước chảy siết, khiến cả 3 người chới với, rồi đuối sức.

Người dân địa phương phát hiện, liền lao xuống suối tìm cách cứu. Sau hồi ngụp lặn, đưa được Chung vào bờ. Hai thanh niên khác cũng được vớt lên và thực hiện hô hấp nhân tạo, song cả hai đã không qua khỏi.

Đà Nẵng: Đứng trên thác nước chụp ảnh, du khách trượt chân ngã tử vong

Cũng trong tháng 7/2022, tại Đà Nẵng xảy ra vụ việc thương tâm: Leo lên thác cao ở Đà Nẵng chụp ảnh, nam du khách bị trượt chân ngã tử vong. Được biết, nạn nhân là ông Nguyễn Tất Tuấn Kh. (46 tuổi, quốc tịch Canada). Ông Kh. cùng 7 người khác đến du lịch TP Đà Nẵng và lưu trú tại một khách sạn ở quận Sơn Trà. Ngày 20/7, cả nhóm tự tổ chức trải nghiệm, tắm suối tại khu vực dốc suối Bà La (thuộc thôn Lộc Mỹ, xã Hòa Bắc). Trong khi ông Kh. leo lên thác chụp ảnh, sự việc đáng tiếc đã xảy ra.

 

Nguồn vietnamnet.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Những vụ tai nạn thương tâm ở mỏm đá, suối thác do du khách mải 'sống ảo' - Tin Tức

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều