6 vận động viên Việt Nam dính doping tại SEA Games 31?

  • 20/09/2022 05:53:29

Tối ngày 14/9, thông tin đoàn thể thao Việt Nam có nhiều VĐV dương tính với chất cấm, trong đó có các VĐV điền kinh giành huy chương tại SEA Games 31, gây xôn xao dư luận.

Theo đó, thông tin cho biết có đến 6 mẫu thử lần một (mẫu A) của 6 vận động viên (VĐV) đoàn thể thao Việt Nam dương tính với chất cấm trong quá trình thi đấu ở SEA Games 31 tháng 5/2022 vừa qua.

Cũng theo nguồn tin này, không chỉ 6 mẫu thử của VĐV Việt Nam, mà còn một số VĐV nước khác cũng cho kết quả dương tính với chất cấm. Việc đưa ra kết luận cuối cùng các VĐV này có dính chất cấm hay không còn tiếp tục chờ kết quả mẫu xét nghiệm thứ hai (mẫu B). Đó chính là lý do mà lãnh đạo Tổng cục TDTT chưa chính thức thông tin với báo chí về vụ việc.

6 vận động viên Việt Nam dính doping tại SEA Games 31?

Nhiều vận động viên Việt Nam nghi sử dụng doping tại SEA Games 31 gây xôn xao dư luận (Ảnh: Mạnh Quân).

Trong khi đó, với trường hợp 6 VĐV thể hình dính doping trước SEA Games đã được phía Tổng cục TDTT xác nhận. Các VĐV này sau đó đều bị loại khỏi đội tuyển, không được thi đấu tại SEA Games 31. Dù vậy, chắc chắn các VĐV sẽ chịu án phạt cấm thi đấu có thời hạn trong thời gian tới.

Được biết, hai VĐV điền kinh của Việt Nam giành HCV và HCĐ ở SEA Games 31 cũng nằm trong số những mẫu xét nghiệm dương tính với doping. Nếu đây là thông tin chính xác thì hai VĐV điền kinh này sẽ không chỉ bị tước huy chương mà còn có thể nhận án phạt cấm thi đấu.

Theo lãnh đạo bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT và Liên đoàn Điền kinh, đến thời điểm này chưa có bất kỳ thông báo cụ thể nào về danh tính các VĐV nghi ngờ dính chất cấm.

Tại SEA Games 31, Ban tổ chức lấy mẫu xét nghiệm chất cấm với khoảng 1000 trường hợp là những VĐV đoạt thứ hạng cao hoặc được chỉ định ngẫu nhiên. Các VĐV này thuộc đoàn thể thao Việt Nam và các quốc gia trong khu vực. Mẫu xét nghiệm được gửi ra nước ngoài trước khi công bố kết quả.

Tháng trước, kình ngư số một của môn bơi Singapore Joseph Schooling có kết quả dương tính với cần sa. Sau đó, VĐV này đã thừa nhận sử dụng loại chất cấm này trong quá trình thi đấu ở SEA Games 31. Ngoài ra, nữ VĐV Amanda Lim của đoàn Singapore cũng có kết quả tương tự.

dantri.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

6 vận động viên Việt Nam dính doping tại SEA Games 31? - Thể Thao

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều