Gợi ý 9 món ngon dễ làm, thích hợp tích trữ những ngày mưa bão

  • 12/10/2022 18:23:40

- Trong những ngày mưa bão, chợ búa ít người bán, hàng quán ngại đi mua, bạn có thể chế biến sẵn những món ngon này để ăn dần.

Thịt kho

Bạn nên dự trữ 1 nồi thịt kho ăn trong 1-2 ngày làm thực phẩm dự trữ trong đợt mưa bão. Nên kho khoảng 1kg thịt – chọn thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò để kho cho mềm, ngậy, để lâu dự trữ vẫn ngon.

Để giữ thịt lâu bạn nên nêm gia vị mặn hơn bình thường. Nên bảo quản lạnh cả nồi, ăn đến đâu múc ra hâm nóng tới đó.

Thịt đông

Món thịt đông này dễ làm và dễ ăn trong ngày mưa bão. 1 nồi thịt đông có thể bảo quản 4-5 ngày trong tủ lạnh. Bạn có thể nấu 1kg thịt đông từ thịt lợn hoặc gà ninh như với nấm hương, cà rốt rồi chia vào 2-3 hộp nhỏ sẽ làm thức ăn dự trữ khi trời mưa bão, vừa tiện ăn, vừa dễ bảo quản.

Gợi ý 9 món ngon dễ làm, thích hợp tích trữ những ngày mưa bão

Cá kho

Bạn chuẩn bị 6-8 khúc cắt khoanh để kho – đủ dùng 2-3 ngày. Có thể kho gừng, kho tiêu. Bảo quản bằng cách giữ lạnh.

Mỗi bữa bạn lấy 2-3 khúc cá kho (vừa đủ ăn) ra hâm lại, ăn cùng cơm nóng, vừa nhanh vừa hợp vị trong những ngày mưa gió.

Cá lóc kho tộ

Đây là một trong những món ăn ngày mưa từ xưa tới nay trong các gia đình. Cá lóc kho với hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, hạt tiêu, nước mắm, nước màu, ớt cắt lát,… toàn những vị ấm bụng ngày mưa.

Để kho cá lóc ngon bạn chọn cá lóc đồng vừa chắc vừa thơm thịt. Nên kho cùng với thịt ba chỉ sẽ ngon hơn. Nếu không thích cá lóc bạn có thể thay thế bằng những loại cá khác kho tộ đều được.

Gà kho gừng

Gừng tính nóng, giúp cơ thể sinh nhiệt, ấm người, kháng viêm, tốt cho sức khỏe tim mạch, hệ tuần hoàn,… Trong những ngày thời tiết ẩm ương thì bạn nên thêm gừng vào một số món ăn.

Gà kho gừng ăn cùng cơm nóng rất ngon miệng, bổ dưỡng, rất đưa cơm trong những ngày mưa gió.

Gợi ý 9 món ngon dễ làm, thích hợp tích trữ những ngày mưa bão

Vịt kho gừng

Có tác dụng tương tự như gà kho gừng nhưng vịt kho gừng được tẩm ướp đầy đủ gia vị hành khô, tỏi ớt, gừng băm. Món này ăn với cơm trắng rất hợp khi trời lạnh, thịt vịt thơm, vị gừng cay làm người ăn thêm ấm bụng, chống được lạnh bụng ngày mưa gió.

Bò kho

Đây là món ăn dễ làm và ngon miệng. Món ăn có thịt bò, cà rốt, hành tây ngập trong nước sốt đậm đà, thêm chút rau thơm càng đậm đà, thú vị. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì, mì gói, bún đều ngon.

Gợi ý 9 món ngon dễ làm, thích hợp tích trữ những ngày mưa bão

Vịt chiên sả ớt

Món ăn này dễ làm, đưa cơm, thích hợp ăn vào ngày mưa. Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng và rau luộc sẽ rất ngon. Để vịt chiên sả ớt được ngon nhất bạn hãy chọn ức vịt – phần thịt vịt mềm dai vừa đủ lại không có xương.

Cánh gà chiên hạt tiêu

Món cánh gà chiên hạt tiêu sẽ làm mâm cơm ngày mưa thêm đa dạng hơn. Cánh gà được tẩm ướp các loại gia vị có tính nóng, ăn kèm với cơm trắng hay làm món ăn vặt đều hợp.

 

Nguồn phunutoday.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Gợi ý 9 món ngon dễ làm, thích hợp tích trữ những ngày mưa bão - Ẩm Thực

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều