Thói quen càng áp dụng càng khiến cân nặng tăng lên vù vù

  • 13/06/2024 13:04:12

Có rất nhiều các phương pháp giảm cân khác nhau để phái đẹp áp dụng phù hợp với nhu cầu bản thân. Tuy nhiên, có những phương pháp giảm cân bạn luôn cho là đúng lại chính là điều phá hoại nỗ lực giảm cân của bạn.

Thói quen càng áp dụng càng khiến cân nặng tăng lên vù vù

Có những phương pháp giảm cân vô tình phá hoại nỗ lực giảm cân của bạnSản phẩm dán nhãn KHÔNG ĐƯỜNG

Dấu hiệu "không đường" trên nhãn mác không có nghĩa là chúng không có đường. Nhiều sản phẩm có chất lượng đi ngược với tuyên bố nhà sản xuất : chứa chất làm ngọt nhân tạo dẫn đến tăng cân.

Thói quen càng áp dụng càng khiến cân nặng tăng lên vù vù

Sản phẩm dán nhãn không đường - Ảnh minh họa: Internet

Một cuộc khảo sát của Hiệp hội Y khoa Canada từ 37 nghiên cứu, phân tích các thói quen của gần 406.000 người, phát hiện ra rằng chất ngọt không đường hóa học như aspartam, sucralose và stevioside không có hiệu quả để giảm cân, trên thực tế có liên quan đến tăng cân và nguy cơ tim mạch nếu được sử dụng thường xuyên.

Chỉ chọn thực phẩm ăn kiêng, ít béo

Đồ ăn ít béo, dành riêng cho người ăn kiêng thường là lựa chọn thường xuyên của những người muốn giảm cân nhanh. Tuy nhiên không phải lúc nào lạm dụng thực phẩm này cũng đem lại hiệu quả mong muốn, bởi có thể trong những sản phẩm này sẽ chứa đường nhân tạo, khiến bạn tăng cảm giác thèm ăn và nhanh đói.

Không ăn thịt, chỉ ăn rau củ quả 

Nhiều người cho rằng càng ăn nhiều rau, ít thịt thì càng tốt, thậm chí quyết tâm từ bỏ thịt và chỉ chú trọng việc ăn rau xanh. Tuy nhiên, việc này sẽ gây hại cho sức khỏe hơn bạn nghĩ. Chế độ ăn uống lành mạnh cần có sự cân bằng giữa các nhóm chất để đảm bảo cơ thể nhận được đầy đủ dinh dưỡng cần thiết.

Thói quen càng áp dụng càng khiến cân nặng tăng lên vù vù

Chỉ ăn rau củ để giảm cân sẽ gây hại cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Trong đó, protein, vitamin và khoáng chất từ thịt đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất. Không ăn thịt và chỉ ăn rau củ quả có thể dẫn đến việc trao đổi chất kém. Nếu bạn bỏ thịt hoàn toàn, cơ thể sẽ mất đi nguồn protein chủ yếu, điều này dẫn đến việc thiếu dinh dưỡng, thể chất ngày càng yếu ớt, đồng thời còn khiến da lão hóa nhanh.

Ăn trái cây như món chính 

Nhiều chị em cho rằng chỉ cần cắt giảm tinh bột và ăn nhiều trái cây sẽ có thể giảm được số cân mong muốn. Đây là một biện pháp giảm cân sai lầm. Ăn nhiều trái cây như một phần chính trong bữa ăn có thể dẫn đến việc hấp thu dư lượng đường do một số nguyên nhân.

Thói quen càng áp dụng càng khiến cân nặng tăng lên vù vù

Ăn nhiều trái cây như một phần chính là một biện pháp giảm cân sai lầm - Ảnh minh họa: Internet

Đầu tiên, trái cây tự nhiên chứa đường, bao gồm fructose, glucose và sucrose, nếu tiêu thụ nhiều sẽ khiến cho lượng đường trong cơ thể tăng cao. Thứ hai, không phải loại quả nào cũng nhiều chất xơ, một yếu tố quan trọng giúp kiểm soát sự hấp thu đường và duy trì cảm giác no lâu hơn. Thứ ba, tính chất dễ tiêu hóa của hoa quả, kết hợp với khả năng chứa nước, khiến cho chúng được hấp thu nhanh chóng, dẫn đến tăng đột ngột đường trong máu. Cuối cùng, hoa quả thường không cung cấp đủ chất béo và protein, hai thành phần quan trọng giúp kiểm soát sự hấp thu đường và giữ cho cảm giác no lâu hơn nên bạn sẽ nhanh đói và ăn nhiều hơn.

Bỏ bữa sáng 

Việc bỏ bữa, nhịn ăn sáng thường bị lầm tưởng là cách giảm cân nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thực chất là hoàn toàn ngược lại, việc bỏ bữa trong khoảng thời gian dài khiến hệ trao đổi chất trong cơ thể bị rối loạn và làm tăng cân.

Thói quen càng áp dụng càng khiến cân nặng tăng lên vù vù

Bỏ bữa ăn sáng thường bị lầm tưởng là cách giảm cân nhanh chóng và hiệu quả nhất - Ảnh minh họa: Internet

Theo nhiều nghiên cứu, việc bỏ ăn sáng sẽ khiến bạn có xu hướng ăn nhiều hơn vào buổi trưa và các bữa khác trong ngày. Bên cạnh đó, việc bỏ bữa sáng cũng dễ làm cơ thể ngừng đốt calo và chuyển sang tích trữ mỡ thừa để cơ thể đủ năng lượng vận động. Thay vì bỏ bữa, hãy tìm hiểu lượng calo hợp lý và phân chia nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. 

Tập luyện nhiều giờ liền

Chắc chắn tập thể dục là rất cần thiết để giảm cân, nhưng tập quá mức sẽ không có lợi cho bạn. Chuyên gia thể dục và chuyên gia dinh dưỡng Jay Cardiello lưu ý rằng nếu bạn đang tập luyện quá nhiều, cơ thể bạn sẽ không đủ thời gian để phục hồi và tái tạo. Điều này thực sự có thể làm tăng nguy cơ thương tích của bạn và dẫn đến tăng cân.

Thói quen càng áp dụng càng khiến cân nặng tăng lên vù vù

Tập thể dục quá mức sẽ không có lợi cho bạn - Ảnh minh họa: Internet

Để đảm bảo cơ thể bạn đã hồi phục hoàn toàn, Cardiello khuyên nên nghỉ ngơi hai ngày mỗi tuần, cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.

Đẹp+Thói quen đơn giản giúp ngăn ngừa suy giảm collagenTheo Gia Đình Việt NamXem link gốcẨn link gốc https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/diem-danh-nhung-thoi-quen-cang-ap-dung-cang-khien-can-nang-tang-len-vu-vu-683510.html Chia sẻ

Nguồn 2sao.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Thói quen càng áp dụng càng khiến cân nặng tăng lên vù vù - Giải Trí

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều